Hội nghị thường niên của Hiệp hội Cảng biển Việt Nam năm 2019

Sáng ngày 10/10, tại khách sạn Pullman (TP. Vũng Tàu), Hiệp hội Cảng biển Việt Nam (VPA) đã tổ chức Hội nghị thường niên năm 2019. Đến dự Hội nghị có ông Nguyễn Văn Công – Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải; ông Lê Tuấn Quốc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; ông Mai Ngọc Thuận – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng khoảng 400 đại biểu đại diện cho ngành hàng hải và cảng biển trong cả nước.

Hiệp hội Cảng biển Việt Nam (VPA) là tổ chức xã hội – nghề nghiệp của các tổ chức, doanh nghiệp và công dân Việt Nam hoạt động trong ngành, lĩnh vực liên quan đến cảng biển của Việt Nam, tự nguyện thành lập nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết hội viên, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên, hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Hiệp hội hiện có 74 thành viên là các doanh nghiệp cảng biển, trong đó có 26 doanh nghiệp cảng quốc doanh đã cổ phần hóa (đạt 38%). Dù hầu hết các cảng biển chính của Việt Nam đã là thành viên VPA nhưng trên thực tế, số lượng các đơn vị có thể tham gia Hiệp hội còn rất nhiều (các cảng mới đang được hình thành, cảng nhà máy, các cảng sông được tiếp nhận tàu biển Việt Nam và phương tiện thủy nước ngoài…)  

Hội nghị thường niên là dịp để các thành viên Hiệp hội trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, đưa ra các giải pháp khắc phục những hạn chế còn tồn tại trong hoạt động cảng biển và nêu kiến nghị đối với các cơ quan chức năng của Trung ương, địa phương.

Theo báo cáo của VPA, trong 06 tháng đầu năm 2019, sản lượng container thông qua các cảng đạt hơn 07 triệu TEU, tăng hơn 16% so với cùng kỳ năm 2018. Riêng tại khu vực cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải, sản lượng container tăng 26%. VPA cũng nhận định, cụm cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải đang có tiềm năng rất lớn của khu kinh tế trọng điểm phía Nam, việc kết nối với sân bay Long Thành có thể phát triển toàn diện tiềm năng lên quy mô của một cụm cảng, trung tâm thương mại hàng hải, hàng không tầm cỡ quốc tế.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Tuấn Quốc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao vai trò kết nối của VPA trong mục tiêu phát triển ngành hàng hải, cảng biển nói riêng và trong mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương nói chung. Hội nghị thường niên VPA được tổ chức tại Bà Rịa – Vũng Tàu là cơ hội tốt để Tỉnh quảng bá du lịch tỉnh; đồng thời xây dựng mối quan hệ kết nối, hợp tác; góp phần thu hút đầu tư phát triển dịch vụ cảng biển và logistics của địa phương.

Ông bày tỏ mong muốn VPA sẽ tiếp tục phát huy vai trò, tiếng nói của Hiệp hội; đề xuất các kiến nghị cần thiết cho sự phát triển của các cảng thành viên, trong đó có các cảng tại BR-VT nhằm tạo môi trường kinh doanh và pháp lý lành mạnh trong ngành Hàng hải, đặc biệt là phát triển lĩnh vực khai thác cảng biển ngang tầm khu vực và thế giới; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Trung ương về phát triển kinh tế biển. Phó Chủ tịch cũng khẳng định, Tỉnh đã và sẽ dành nhiều nguồn lực, ưu tiên cao cho việc phát triển cảng biển, dịch vụ logistic; đồng thời cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp cảng đầu tư, phát triển kinh doanh để các cảng biển trong khu vực có thể phát huy hơn nữa vai trò là cảng cửa ngõ quốc gia, đầu mối của khu vực phía Nam.

Hội nghị đã được nghe báo cáo tham luận của các đại biểu về các giải pháp kết nối giao thông cảng biển, đặc biệt là tại các cảng nước sâu; kiến nghị về cơ chế giá phí, thu hút đầu tư phát triển hạ tầng dịch vụ logistics và các tiện ích hỗ trợ cho cảng biển phát triển một cách đồng bộ theo xu thế và chuẩn mực quốc tế…

Nguồn: Thùy Dương
Cho thuê gầu ngoạm các loại Cho thuê gầu ngoạm các loại

Cho thuê gầu ngoạm các loại

TRIỂN VỌNG CẢNG BIỂN VIỆT NAM 2019 TRIỂN VỌNG CẢNG BIỂN VIỆT NAM 2019

Theo dự báo sản lượng container thông qua hệ thống cảng biển Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng ở mức hai con số và phù hợp với các hoạt động thương mại....

Cảng Lạch Huyện: Cửa ngõ để Việt Nam tăng cường vị thế trên trường quốc tế Cảng Lạch Huyện: Cửa ngõ để Việt Nam tăng cường vị thế trên trường quốc tế

Thành phố Hải Phòng sẽ mở cửa một cảng nước sâu trong năm 2019, bước đi hướng đến việc trở thành một điểm kết nổi hàng hải quan trọng ở phía bắc, tăng cường vị thế của Việt Nam trong chuỗi cung ứng toàn cầu.